Skip to main content

Các vấn đề liên quan đến xử lý nước sạch

https://en.wikipedia.org/wiki/Water_chlorination
Nước xử lý chlorine có vẻ uống ko được ngon như nước mưa hay nước giếng khoan. Đây chỉ là cảm tính nhưng không khó để cảm nhận vị của nước uống.
Tương truyền nguồn nước làm bia có ảnh hưởng lớn tới vị của nó.
Nước giếng khoan mỗi nơi 1 vị, đơn cử như xã, làng tôi với xã, làng, huyện bên cạnh đã có sự khác biệt.
Xử lý nước dùng chlorine là phương pháp phổ biến nhất ? Xếp sau là dùng ozone. Theo thông tin Wiki trên (dĩ nhiên cần kiểm chứng) thì rẻ hơn dùng chlorine nhưng tốn năng lượng hơn (?). Tốn năng lượng hơn khác gì tốn tiền hơn ? Hay là ozone rẻ hơn chlorine ?

Mùi clo là ko dễ chịu dù không độc (đã kết hợp trong nước, canxi...).

Nên có một nghiên khảo về nước uống bao gồm nước lọc thẩm thấu ngược RO (uống ngang như nước lã), nước mưa sạch (ko khói lò, khói xi măng, khói rác điện tử...), nước giếng khoan một số vùng, nước suối vùng núi... nước đóng chai...
Các loại soft drink như coke, tea (trà)... đương nhiên là uống như shit. Bên cạnh đó có một số đồ uống như nước khoáng thiên nhiên, nước Pocari quảng cáo bổ sung ion của Nhựt. Soi bọn Nhật thì thấy có nhiều loại nước trà, coke, nước lọc ... có vẻ ổn do Nhật rất cẩn thận ăn uống ... (mọi thứ ?). Tuy nhiên dù gì cũng là đồ qua xử lý công nghiệp, hóa chất... ko bao giờ bằng đồ uống tự nhiên, chỉ mong không gây hại sức khỏe là được.

Vị ngon vs "liều lượng cho phép"...

Comments

Popular posts from this blog

Life - The race against Time 2.

Life - The race against Time. https://www.youtube.com/watch?v=4Aw_m6xuZ6Y&list=PLEC7831C0000FFC2E&index=6 http://www.bbc.co.uk/programmes/p00gqnyf Nếu như bạn có thể ngăn cản sự trôi đi liên tục của thời gian .... làm nó trôi chậm lại ... hay đẩy nó đi nhanh hơn. Nếu bạn có thể dừng bước đi của thời gian ... thậm chí khiến thời gian quay ngược về quá khứ. Thế giới mà chúng ta vẫn thấy sẽ trở nên rất khác biệt.  Thử nghĩ xem khi con người  chúng ta có thể tiến hành một cuộc du hành xuyên qua thời gian.            Mọi người luôn luôn phải theo sát giờ giấc từng ngày. Cuộc sống như là một cuộc chạy đua với thời gian. Mọi sinh vật sống đều chịu áp lực hàng ngày hàng giờ thôi thúc chúng đi tìm kiếm ăn ... kết đôi và làm tổ... nhưng trước khi tất thảy hoạt động đó diễn ra, thời gian của chúng liên tục được đếm. Bằng cách tua nhanh không gian qua ngày tháng hay nhiều năm, chúng ta sẽ thấy được cách các loài động thực vật thích nghi ...

Eau Vive - Alan Phan

 Eau Vive Trong ký ức của một đời bôn ba tứ xứ, với tôi, có lẽ những giờ phút êm đềm nhất là những bữa ăn với người mình yêu thương, bạn bè hay thậm chí là một mình trong khung cảnh trữ tình của một nhà hàng đặc biệt. Tôi thường không ấn tượng lắm với những nhà hàng 5 sao theo bảng xếp hạng của Michelin hay Conde Nast. Theo tôi, những nơi này thường rất đông người, thực khách phải chờ đợi lâu, trong khi nhân viên phục vụ lại quá bận rộn, và cái không gian không biết nên gọi là gì này cho tôi cảm giác giống như một chỗ tụ tập của đám doanh nhân hợm của “bỗng nhiên muốn… chơi nổi” hay những du khách thừa tiền muốn khoe đẳng cấp. Với tôi, một bữa ăn ở La Merenda tại Cote d’Azur, La Table d’Eugene ở Montmartre, Paris, hay Paradise Cove ngay bờ biển Malibu, California, luôn để lại nhiều kỷ niệm dịu ngọt trong sâu thẳm tâm hồn. Khi công cán đến các quốc gia châu Á, tôi cũng có ấn tượng với nhiều nhà hàng bản địa. Những tên tuổi khó quên ở đây là quán Jia Jia Tang Bao ở Thượng Hải, tiệm T...

The First Eden

The First Eden: The Mediterranean World and Man "On the European shore, spring has come. [...] The asphodel and many other species including the wild gladiolus, scarlet crowfoot and 50-odd species of orchid have kept the surplus food they made last year stored underground in bulbs and swollen roots. At the first hint of spring they use those savings to produce flowers, in some cases, even before they've sprouted leaves. At the same time, neatly synchronised by the warming weather, insects are hatching. Now they are busy collecting the bribes of nectar, advertised by the flowers, as inducements to transport pollen. This is the banquet that the birds have come to feed on."                                                                                       — Extr...