Skip to main content

Hãy sống vì thời khắc này.

122. Hãy sống vì thời khắc này.
Tư tưởng, hành động cùng tất cả mọi thứ của chúng ta đều quyết định bởi hoàn cảnh. Khi bạn có đủ sức mạnh thực hiện ý chí của mình thì hãy thực hiện ngay đi bởi vì thời gian và thủy triều không bao giờ chờ đợi con người. Không nên sống dựa vào những quy tắc cố định trừ những quy tắc cơ bản của
đạo đức, cũng không nên thực hiện ý chí của bạn theo những điểu kiện định trước bởi vì có thể ngày mai bạn sẽ phải dùng lại những thứ mà bạn vừa mới vứt đi hôm qua. Có một số người mâu thuẫn đến lực cười, cứ hi vọng hoàn cảnh phải diễn biến thuận lợi cho kế hoạch mà mình đặt ra mà không bắt kế
hoạch của mình thay đổi để cho phù hợp với diễn biến của hoàn cảnh. Một người sáng suốt luôn biết lấy sự cẩn trọng làm tiêu chí và lái thuyền theo hướng gió.


Live the momment.

Gamming, climbing, riding ...

Comments

Popular posts from this blog

Life - The race against Time 2.

Life - The race against Time. https://www.youtube.com/watch?v=4Aw_m6xuZ6Y&list=PLEC7831C0000FFC2E&index=6 http://www.bbc.co.uk/programmes/p00gqnyf Nếu như bạn có thể ngăn cản sự trôi đi liên tục của thời gian .... làm nó trôi chậm lại ... hay đẩy nó đi nhanh hơn. Nếu bạn có thể dừng bước đi của thời gian ... thậm chí khiến thời gian quay ngược về quá khứ. Thế giới mà chúng ta vẫn thấy sẽ trở nên rất khác biệt.  Thử nghĩ xem khi con người  chúng ta có thể tiến hành một cuộc du hành xuyên qua thời gian.            Mọi người luôn luôn phải theo sát giờ giấc từng ngày. Cuộc sống như là một cuộc chạy đua với thời gian. Mọi sinh vật sống đều chịu áp lực hàng ngày hàng giờ thôi thúc chúng đi tìm kiếm ăn ... kết đôi và làm tổ... nhưng trước khi tất thảy hoạt động đó diễn ra, thời gian của chúng liên tục được đếm. Bằng cách tua nhanh không gian qua ngày tháng hay nhiều năm, chúng ta sẽ thấy được cách các loài động thực vật thích nghi ...

Eau Vive - Alan Phan

 Eau Vive Trong ký ức của một đời bôn ba tứ xứ, với tôi, có lẽ những giờ phút êm đềm nhất là những bữa ăn với người mình yêu thương, bạn bè hay thậm chí là một mình trong khung cảnh trữ tình của một nhà hàng đặc biệt. Tôi thường không ấn tượng lắm với những nhà hàng 5 sao theo bảng xếp hạng của Michelin hay Conde Nast. Theo tôi, những nơi này thường rất đông người, thực khách phải chờ đợi lâu, trong khi nhân viên phục vụ lại quá bận rộn, và cái không gian không biết nên gọi là gì này cho tôi cảm giác giống như một chỗ tụ tập của đám doanh nhân hợm của “bỗng nhiên muốn… chơi nổi” hay những du khách thừa tiền muốn khoe đẳng cấp. Với tôi, một bữa ăn ở La Merenda tại Cote d’Azur, La Table d’Eugene ở Montmartre, Paris, hay Paradise Cove ngay bờ biển Malibu, California, luôn để lại nhiều kỷ niệm dịu ngọt trong sâu thẳm tâm hồn. Khi công cán đến các quốc gia châu Á, tôi cũng có ấn tượng với nhiều nhà hàng bản địa. Những tên tuổi khó quên ở đây là quán Jia Jia Tang Bao ở Thượng Hải, tiệm T...

The First Eden

The First Eden: The Mediterranean World and Man "On the European shore, spring has come. [...] The asphodel and many other species including the wild gladiolus, scarlet crowfoot and 50-odd species of orchid have kept the surplus food they made last year stored underground in bulbs and swollen roots. At the first hint of spring they use those savings to produce flowers, in some cases, even before they've sprouted leaves. At the same time, neatly synchronised by the warming weather, insects are hatching. Now they are busy collecting the bribes of nectar, advertised by the flowers, as inducements to transport pollen. This is the banquet that the birds have come to feed on."                                                                                       — Extr...